NHÂN ÁI - GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN TRONG CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

NHÂN ÁI - GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN TRONG CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

Đổi mới, sáng tạo chăm sóc người cao tuổi

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc tế Nhân Ái, Tổng Giám đốc Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện trước thềm Đại hội VI Hội NCT Việt Nam…
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh

PV: Xin bà khái quát những kết quả nổi bật của Trung tâm từ khi thành lập đến nay?

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh: Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái được thành lập từ tháng 5/2007 với quy mô đầu tiên là 30 giường, đến nay đã mở rộng quy mô và nâng công suất hoạt động, có thể cùng lúc tiếp nhận 100 NCT. Trải qua 15 năm hoạt động, đã tiếp nhận và phục vụ gần 1.000 lượt NCT, trong đó trên 90% là NCT thường trú tại Hà Nội.

Điểm nổi bật nhất của Trung tâm là đã xây dựng được một quy trình chăm sóc chuyên nghiệp và toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho NCT thông qua 5 hoạt động chăm sóc (sinh hoạt hằng ngày, dinh dưỡng, sức khỏe, luyện tập phục hồi chức năng, văn hóa tinh thần). NCT được hỗ trợ trong sinh hoạt hằng ngày đảm bảo sống trong môi trường văn minh, sạch đẹp; được ăn uống theo chế độ dinh dưỡng khoa học có chuyên gia dinh dưỡng thẩm duyệt; được theo dõi, kiểm tra sức khỏe hằng ngày và xử lí kịp thời các phát sinh đột xuất và hạn chế rủi ro về bệnh lí; được luyện tập thường xuyên, cập nhật và ứng dụng các bài tập phù hợp theo chương trình quốc tế, hỗ trợ luyện tập và phục hồi các chức năng suy thoái hướng tới mục tiêu tự phục vụ và tự vận động. Ngoài ra, NCT còn được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp sức khỏe, những hoạt động văn hóa tinh thần tôn vinh và phát huy những giá trị của NCT cũng như giúp NCT không bị tách biệt khỏi cộng đồng.

Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái kí kết hợp tác với đối tác Nhật Bản
Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái kí kết hợp tác với đối tác Nhật Bản

Các hoạt động chăm sóc luôn được cập nhật, đổi mới và sáng tạo để từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của NCT. Từ đó tạo ra môi trường sống an toàn, thuận tiện và vui vẻ đối với NCT. Tuổi thọ của NCT ngày càng nâng cao, số NCT trên 80 và 90 tuổi chiếm trên 60% tổng số NCT sinh sống tại Trung tâm. Đến với Trung tâm, NCT thật sự cảm thấy hạnh phúc trong tuổi già.

Đọc báo nâng cao đời sống tinh thần cho NCT tại Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái
Đọc báo nâng cao đời sống tinh thần cho NCT tại Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái

PV: Tại sao bà quyết định đầu tư phát triển dịch vụ chăm sóc NCT?

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh: Chúng tôi quyết định đầu tư bởi qua nghiên cứu nhu cầu chăm sóc ngày càng gia tăng, nhận thức xã hội về việc tham gia và sử dụng dịch vụ chăm sóc của gia đình và xã hội có nhiều thay đổi từ việc không chấp nhận đến cảm nhận được sự thiết thực và hữu ích đối với NCT. Nhận thức NCT cũng thay đổi rõ rệt, NCT đã chủ động tìm kiếm, lựa chọn môi trường phù hợp cho cuộc sống tuổi già của mình.

Bên cạnh đó, Trung tâm và NCT cũng nhận được sự quan tâm động viên dành từ các cấp các ngành, các đơn vị quản lí từ trung ương đến địa phương; tạo điều kiện giúp NCT được thực hiện những quyền và nghĩa vụ như tổ chức điểm bầu cử, tiêm phòng chống dịch, tặng huy hiệu Đảng ngay tại Trung tâm, thăm hỏi mỗi dịp lễ tết hay Ngày NCT Việt Nam (6/6), Ngày Quốc tế NCT (1/10)…

Sự hỗ trợ từ các nguồn lực xã hội làm phong phú hơn chương trình hoạt động dành cho NCT như hoạt động giao lưu của các tổ chức đoàn thể, thiếu nhi các trường học, sinh viên tình nguyện, các CLB văn nghệ…

Kỉ niệm 15 năm thành lập Công ty và ra mắt mô hình chăm sóc NCT Daycare
Kỉ niệm 15 năm thành lập Công ty và ra mắt mô hình chăm sóc NCT Daycare

PV: Vấn đề nguồn nhân lực được quan tâm như thế nào, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh: Để nâng cao chất lượng dịch vụ, chúng tôi đặc biệt quan tâm chăm lo, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao kiến thức, kĩ năng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động. Trung tâm đã đào tạo được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và rất tận tâm đối với công việc, mặc dù là ngành nghề đặc thù và vất vả nhưng trên 70% cán bộ, nhân viên đều yêu nghề và gắn bó với nghề từ 5 đến 15 năm; đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng để cập nhật những kĩ thuật chăm sóc, những phương pháp thiết thực và hữu ích dành cho NCT góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và hội nhập quốc tế.

Hiện nay Trung tâm là một trong những địa chỉ chăm sóc uy tín tại Hà Nội, luôn duy trì công suất phục vụ 100%, được NCT và gia đình đánh giá cao.

PV: Trân trọng cảm ơn bà Nguyễn Thị Kim Thanh!

Thanh Hà (Thực hiện)

Chia sẻ ngay:

BÀI VIẾT MỚI

TIN XEM NHIỀU

LIÊN HỆ

LIÊN HỆ NHÂN ÁI

Để lại thông tin theo form, DTC Việt Nam sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

    Nhân Ái cam kết bảo mật thông tin