NHÂN ÁI - GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN TRONG CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

NHÂN ÁI - GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN TRONG CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

Tuổi già hạnh phúc với hoạt động 5 trong 1 tại “NHAN AI Daycare”

Nhân Ái Daycare

Việc ra đời của “NHAN AI Daycare” là khát vọng, tâm huyết của Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc tế Nhân Ái Nguyễn Thị Kim Thanh trong việc xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi (NCT) tại Việt nam. “NHAN AI Daycare” được đánh giá là dịch vụ chăm sóc người cao tuổi một cách toàn diện nhất, tích hợp 5 trong 1 thông qua các hoạt động chăm sóc và theo dõi sức khỏe, dinh dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khoẻ tinh thần.

Tiên phong chăm sóc Người cao tuổi ban ngày

Theo Tổng Giám đốc Công ty CPQT Nhân Ái Nguyễn Thị Kim Thanh, ngày nay, điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi đang ngày càng được chú trọng. Trung tâm chăm sóc người cao tuổi ban ngày – “NHAN AI Daycare” là đơn vị sẽ giúp mỗi gia đình thực hiện sứ mệnh chăm sóc phụng dưỡng về thể chất và tinh thần cho ông bà, cha mẹ.

Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi ban ngày NHAN AI Daycare là một trong những dịch vụ chăm sóc NCT của Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái, được phát triển trên mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn CARE PARTNER – Nhật Bản cùng 15 năm kinh nghiệm trong hoạt động chăm sóc NCT dài hạn 24/24h(Longterm – care). NHAN AI Daycare chính thức đi vào hoạt động tháng 10 với quy mô ban đầu phục vụ 60 NCT/ ngày.

​​Đối tác tập đoàn CARE PARTNER – Nhật Bản là một tập đoàn lớn với 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc Người cao tuổi, sở hữu hệ thống 100 Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi ban ngày được trải dài trên khắp đất nước Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái được thành lập tháng 10/2006 với mục tiêu hình thành hệ sinh thái trong lĩnh vực chăm sóc Người cao tuổi bao gồm các lĩnh vực: Cung cấp dịch vụ chăm sóc NCT, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chăm sóc NCT, cung ứng trang thiết bị và tư vấn đầu tư viện Dưỡng lão.

“NHAN AI Daycare là Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi ban ngày được xây dựng trên cơ sở áp dụng có chọn lọc mô hình, quy trình chăm sóc hiện đại của Nhật Bản đồng thời kết hợp với những hoạt động chăm sóc phù hợp văn hoá, tâm lý của người cao tuổi Việt Nam” – Bà Thanh chia sẻ.

TGĐ Công ty CP Quốc tế Nhân Ái Nguyễn Thị Kim Thanh

TGĐ Công ty CP Quốc tế Nhân Ái Nguyễn Thị Kim Thanh

Theo đó, “NHAN AI Daycare” là dịch vụ chăm sóc ban ngày dành cho Người cao tuổi: Có tình trạng sức khỏe ổn định, có nhu cầu cần được giao lưu, tập luyện; người mắc các bệnh mãn tính nhưng tỉnh táo minh mẫn, nhận thức tốt, cần hỗ trợ chăm sóc toàn diện về tinh thần và thể chất..

Không gian đẹp, hài hoà với cảnh quan môi trường xung quan

Không gian đẹp, hài hoà với cảnh quan môi trường xung quan

NHAN AI Daycare có cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống trang thiết bị theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

NHAN AI Daycare có cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống trang thiết bị theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

37

Chăm sóc và theo dõi sức khỏe: NCT khi đến với NHAN AI Daycare được chăm sóc bởi các điều dưỡng viên tốt nghiệp các trường cao đẳng và đại học Y trong nước và có kinh nghiệm chăm sóc NCT trong và ngoài nước; được lập hồ sơ chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe, được hỗ trợ các sinh hoạt hàng ngày; được bác sỹ thăm khám kiểm tra sức khỏe định kỳ và xử lý những phát sinh do diễn biến của tuổi già trong quá trình chăm sóc. Ngoài việc được chăm sóc trực tiếp về sức khỏe, tại đây NCT còn được tham gia các buổi tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Y về chăm sóc sức khỏe, về công tác dự phòng, cách thức kiểm soát và chung sống an toàn với bệnh lý….

Chăm sóc dinh dưỡng: Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng của NCT. Bước vào giai đoạn lão hoá, cùng với sự suy giảm các chức năng sinh hoạt cơ bản, thói quen ăn uống hàng ngày cộng với sự ảnh hưởng của các bệnh mãn tính, hệ tiêu hóa của NCT có sự thay đổi, tác động đến thể trạng và sức khỏe dinh dưỡng của NCT.

Vì vậy, tại NHAN AI Daycare, NCT sẽ được chăm sóc với một chế độ dinh dưỡng điều độ, phù hợp với tuổi tác và bệnh lý, dưới sự tư vấn và thẩm duyệt của chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm về lão khoa thuộc Viện dinh dưỡng.Hỗ trợ tập luyện và PHCN: Người cao tuổi được tham gia các hoạt động tập luyện phù hợp với các trang thiết bị chuyên dụng được nhập khẩu từ Nhật Bản; được lập kế hoạch phù hợp với thể trạng để tăng khả năng vận động, phục hồi chức năng bị hạn chế, suy giảm. NCT được xoa bóp bấm huyệt định kỳ và chơi các trò chơi mang tính chất rèn luyện vận động. Các bài tập  mang tính trị liệu cá nhân, trị liệu nhóm, dưới sự hướng dẫn bởi huấn luyện viên, kỹ thuật viên phục hồi chức năng, y sĩ Đông y.

Vui chơi giải trí:  Khi về già NCT thường bị hạn chế các hoạt động giao lưu ngoài xã hội, ít giao tiếp, ít tham gia các hoạt động vui chơi giải trí vì lý do tuổi tác và điều kiện sức khỏe. Tại NHAN AI Daycare, Người cao tuổi được tham gia các hoạt động văn hóa tinh thần theo sở thích (thơ ca, nhạc họa, làm đồ thủ công mỹ nghệ, nấu ăn, đánh cờ, biểu diễn văn nghệ, tọa đàm tin tức…). NCT được sinh hoạt trong môi trường với các bạn già đồng niên có cùng suy nghĩ, cùng sở thích, được phát huy trí tuệ tinh thần, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. NCT được thưởng thức và giao lưu trong các chương trình văn hóa, văn nghệ theo sự kiện, chủ đề…

46

Chăm sóc sức khoẻ tinh thần: Trong cuộc sống công nghiệp hiện đại, mỗi thành viên trong gia đình dường như bị cuốn theo bởi sự tất bật của guồng máy công việc, học tập và chăm sóc con cái ít dành thời gian cho ông bà bố mẹ, xao nhãng việc chăm sóc tinh thần cho NCT. Điều này khiến cho người cao tuổi xuất hiện cảm giác cô đơn, bức xúc hoặc buồn phiền trong lòng.Theo các chuyên gia tâm lý, người cao tuổi hay nhớ quá khứ nên họ thường hoài niệm và so sánh với hiện tại, điều này có thể khiến có những mâu thuẫn trong gia đình, sự né tránh hoặc thiếu kiên nhẫn để chia sẻ của con cháu vô tình làm người cao tuổi dễ bị tổn thương, tủi thân.

Thực tế, không ít trường hợp NCT thấy sự khác biệt giữa các thế hệ, không chia sẻ được với con cháu, trở nên sống khép mình, dễ sinh ra suy nghĩ tiêu cực và luôn mang mặc cảm “bản thân già yếu không còn sức lực để lao động, không tự chăm sóc, là một gánh nặng cho gia đình con cháu”. Thấu hiểu điều này, tại NHAN AI Daycare, NCT sẽ luôn được lắng nghe, được chia sẻ các tâm tư tình cảm và được các chuyên gia tâm lý, nhân viên công tác xã hội tư vấn để thích nghi và ứng phó với những thay đổi tuổi già, giải quyết những vướng mắc trong lòng.

Luôn lắng nghe và chia sẻ cùng NCT

Đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất tại NHAN AI Daycare là nền tảng tạo ra giá trị khác biệt trong chuỗi dịch vụ chăm sóc NCT

Đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất tại NHAN AI Daycare là nền tảng tạo ra giá trị khác biệt trong chuỗi dịch vụ chăm sóc NCT

Công ty cổ phần quốc tế Nhân Ái là doanh nghiệp đã có 15 năm kinh nghiệm trong hoạt động chăm sóc NCT, đồng thời là đơn vị chuyên đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chăm sóc viên cho các Hệ thống bệnh viện và dưỡng lão tại Đài Loan, Nhật Bản. Do vậy, nguồn nhân lực chăm sóc phục vụ tại Nhân Ái đều được bồi dưỡng theo một chương trình đào tạo chuyên sâu về chăm sóc NCT, được giao lưu học tập và làm việc tại nước ngoài, đáp ứng được các yêu cầu chăm sóc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó,

NHAN AI Daycare còn là nơi kết nối các chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý có uy tín trong và ngoài nước của các tổ chức uy tín như  Bệnh viện lão khoa Trung ương, Viện dinh dưỡng, Hội tâm lý học Việt Nam, Viện nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền và phục hồi chức năng vật lý trị liệu; Khoa CTXH Trường Đại học Sư phạm HN…

35

Ngoài ra, để đáp ứng và thỏa mãn được các nhu cầu chăm sóc và tiêu chuẩn chăm sóc, NHAN AI DAYCARE được đầu tư đồng bộ và hiện đại về cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn Nhật bản; đảm bảo một không gian an toàn văn minh và tiện ích phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của NCT nhưng rất ám áp và sinh động.

Với tư duy đi trước đón đầu xu thế, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Tổng Giám đốc Công ty CPQT Nhân Ái chia sẻ: “Mô hình dịch vụ chăm sóc NCT – NHAN AI Daycare sẽ được Công ty nhân rộng và phát triển ở các khu dân cư, ở các địa phương với một mục tiêu giúp Người cao tuổi Việt nam hướng tới cuộc sống tuổi già hưởng thụ, mạnh khỏe, tự tin và hạnh phúc”.

43

NHAN AI Daycare – Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi ban ngày:

Hotline: 1900 866 899

Fanpage: https://www.facebook.com/nhanaidaycare/

Website: https://duonglaonhanai.vn/

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà N03 – T3B, Horizon Tower Ngoại giao đoàn, Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Thời gian làm việc tại NHAN AI Daycare: Từ 8h00 – 17h00 (Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).

Con cháu mỗi buổi sáng có thể đưa Người cao tuổi đến để tham gia các hoạt động chăm sóc theo lịch trình từ 8h đến 16h. Buổi chiều từ 16h-17h NCT sẽ trở về quây quần bên gia đình. Hoặc một số gia đình có thể đăng ký dịch vụ đưa đón NCT trong bán kính 5km, sẽ có xe đưa đón Người cao tuổi an toàn theo đúng lịch trình.

Nhà báo Tiến Luyến

Nguồn: https://baodansinh.vn/tuoi-gia-hanh-phuc-voi-hoat-dong-5-trong-1-tai-nhan-ai-daycare-20211019115630.htm

Chia sẻ ngay:

BÀI VIẾT MỚI

TIN XEM NHIỀU

LIÊN HỆ

LIÊN HỆ NHÂN ÁI

Để lại thông tin theo form, DTC Việt Nam sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

    Nhân Ái cam kết bảo mật thông tin